Học violin mất khoảng bao lâu để có thể chơi thành thạo


Đàn Violin được xem là một trong những nhạc cụ khó học nhất.

hoc violin bao lau de thanh thao
Để có thể thành thạo đàn violin bạn cần có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, cách sử dụng nhạc cụ bằng cả hai tay một cách nhuần nhuyễn nhất và cách bạn truyền tải cảm xúc của bản thân vào bản nhạc ấy. Vậy mất khoảng bao lâu để chơi thành thạo đàn violin? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Mỗi con người có một vân tay, mỗi nghệ sĩ có một khả năng âm nhạc riêng. Vì thế, để xác định thời gian để cố thể học violin thành thạo còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và chúng tôi chia chúng thành 3 nhóm sau.

Nhóm 1: bạn là người không hề biết về đàn violin và muốn thử sức với môn học này.

Nếu bạn là người không hề biết về violin và muốn thử sức thì đây có thể là môn cực kì khó khăn với bạn đấy. Bạn nên lựa chọn học đàn violin ở trung tâm hoặc trường có chất lượng đào tạo tốt hơn là việc tự học ở nhà. Vì không những riêng đàn violin mà các loại đàn khác đều phải học nhạc lí, cách cảm thụ âm nhạc,…. Bên cạnh đó bạn cũng cần luyện tập thường xuyên và phải có lòng đam mê đối với violin thì mới có thể chơi violin thành thạo. Nếu bạn nằm trong nhóm một thì bạn sẽ mất khoảng  một đến một năm rưỡi để chơi thành thạo môn violin.

Nhóm 2: bạn biết một chút về nhạc lí và đã chơi loại đàn khác.

Bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc, đã từng học nhạc lí cũng như đã học một số loại đàn khác như:guitar, piano, organ,… thì học violin cũng sẽ không khó lắm đối với bạn. Bạn cần phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên, tích cực trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc của bản thân và cuối cùng là có niềm đam mê sâu sắc với môn violin. Nếu bạn thuộc nhóm 2 thì bạn cần khoảng 6 tháng đến 1 năm cho việc học violin thành thạo.

Nhóm 3: Bạn có năng khiếu về âm nhạc đặc biệt là violin.

Có thể nói năng khiếu không phải là yếu tố quyết định nhưng năng khiếu là yếu tố quan trọng để bạn chơi tốt một môn âm nhạc nào đó. Nếu từ nhỏ bạn đã được tiếp xúc với đàn violin và có niềm đam mê say đắm với violin thì chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ, sáng tạo thêm cách chơi của riêng bản thân mình thì trong tương lai bạn có thể trở thành nghệ sĩ violin nổi tiếng đấy. Nếu bạn thuộc nhóm 3 thì bạn chỉ cần 4 tháng đến 8 tháng để học về đàn violin.

Tóm lại, dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa nhưng bạn đam mê đàn violin bạn muốn chinh phục thì bạn cần chăm chỉ luyện tập, kiên trì nổ lực thì thành công sẽ đến với bạn trong tương lai.

Xem thêm : Nên học đàn Violin hay đàn guitar?

 

9 Comments

 • […] Vậy học đàn violin mất khoảng bao lâu để có thể chơi thành thạo? […]

  • admin (#)
   Tháng Năm 5th, 2017

   Nếu bạn đam mê sẽ rất nhanh nhé

 • Quỳnh Mai (#)
  Tháng Mười Hai 21st, 2016

  Em năm nay 19 và muốn học violin. Thực ra thì em chưa biết gì về violin và cũng chưa hơi các nhạc cụ khác ngoài trống bao giờ. Vậy cho em hỏi nếu kiên trì luyện tập khoảng 1 đến 2 năm em có thể tự tập và chơi 1 bản nhạc cơ bản không?
  Còn một vấn đề nữa là tuy thích violin nhưng ở cổ tay trái của em có 1 vết sẹo dài khoảng 8cm dọc theo cánh tay từ lúc nhỏ thì có ản hưởng gì nhiều đến việc học violin không ạ?

 • Hùng (#)
  Tháng Bảy 19th, 2017

  em tự mua 1 cây violin và về nhà tự học trên mạng…. và đc mọi người ns nghe như đám ma… khiến em mất tinh thần rất là nhiều… ko biết có cách nào vượt qua cái trở ngại này ko ạ.. vì tiếng violin kéo nghe cũng rất to nhà em thì trong khu đông đúc nên rất ngại tập violin này.. mong mọi người chia sẽ bí kíp vs ạ…..

  • admin (#)
   Tháng Năm 3rd, 2018

   Cố gắng tập luyện và cảm nhận âm thanh kết hợp với lực tì nhé, Chúc em học tốt.

   • hồng mưa (#)
    Tháng Hai 17th, 2020

    Dễ quá, chỉ cần bịt tai lại thì mình đâu nghe thấy gì? Sáng ra đi làm nhớ đội mũ bảo hiểm đề phòng hàng xóm ném đá, gạch ….

 • Thuy (#)
  Tháng Hai 22nd, 2018

  mình 35 tuổi rồi liệu còn học được ko bạn?

  • admin (#)
   Tháng Năm 3rd, 2018

   Hi bạn nếu tập trung, bạn vẫn có thể học và đàn violin tốt nhé. Hãy kiên nhẫn và học thật tốt.

 • Ngọc Sơn (#)
  Tháng Bảy 28th, 2018

  học violin thì có thể làm được những nghề gì ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *